Cách viết Content Website nhanh chóng, chuẩn xác

Cách viết Content Website nhanh chóng, chuẩn xác

0

Content cho Website là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn đưa Website lên top tìm kiếm của Google. Một Content hay sẽ khiến người đọc cảm thấy bị mê hoặc bởi những chia sẻ thông tin tinh tế trong đó. Thế nhưng đối với Content Website việc khiến cho người đọc thích thú là một chuyện và viết Content chuẩn SEO lại là một chuyện khác. Viết content chuẩn SEO phải đáp ứng được về mặt kĩ thuật để giúp cho thuật toán phân loại được nội dung từ đó phân phối bài viết đến người đọc. Chính 2 yếu tố này đã làm công việc Content Website trở nên khó khăn đối với một số người. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề đó. Hãy cùng Infinity tham khảo “Cách viết Content Website nhanh chóng, chuẩn xác” dành cho người mới hoặc người viết đã lâu nhưng chưa thể cải thiện kỹ năng nhé !

1. Content chuẩn SEO triển khai như thế nào ?   

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu công cụ tìm kiếm cho Website nhằm gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên các trang kết quả trả về cho người đọc khi họ tìm kiếm về một vấn đề nào đó. Mục đích của việc gia tăng thứ hạng là để Website tăng lưu lượng truy cập nhằm thực hiện những mục tiêu mà trang Web đã đặt ra. 

Một Content Website chuẩn SEO là một content đòi hỏi phải vừa đáp ứng nhu cầu người đọc mà phải vừa đáp ứng về mặt kỹ thuật (ở đây là những tiêu chí SEO). Điều này sẽ giúp Website trở nên thân thiện với người dùng và cả bộ máy tìm kiếm của Google. Từ đó giúp gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ. 

2. Cách viết Content Website nhanh chóng, chuẩn xác 

Để cho ra đời một Content Website vừa mang lại giá trị cho người đọc vừa tối ưu được các tiêu chí SEO bắt buộc người viết có những nền tảng về SEO trước. Sau đó tiến hành các bước sau: 

2.1. Nghiên cứu thông tin

Người viết cần nghiên cứu kĩ những thông tin mình dự định viết một cách rõ ràng và chính xác. Tiếp đến hãy nghiên cứu những từ khóa chính, từ khóa phụ từ những công cụ chuyên biệt chẳng hạn như: Google Keyword Planner. Hãy lựa chọn những từ khóa đuôi dài, ít sự cạnh tranh để dễ dàng đưa bài viết lên top tìm kiếm. 

Tiếp đó, hãy tiến hành tham khảo đối thủ về những chủ đề mình định viết để tìm ra những điểm thiếu sót cần khắc phục của họ. Sau đó hãy làm tốt những bước không tốt để gia tăng sự cạnh tranh. 

2.2. Viết nội dung cho Website 

Sau khi đã nghiên cứu đủ về những thông tin về chủ đề mình định viết thì bắt đầu công việc viết nội dung. Trước tiên, hãy lập cho bài viết một outline (dàn ý) để tránh lạc đề và giúp tập trung vào những mục chính. Hãy xác định từ khóa chính phụ để lồng vào bài viết, độ dài, đối tượng muốn hướng tới, hình ảnh sắc nét có dung lượng thấp để tối ưu tốc độ trang,…

Tiến hành viết bài, cố gắng viết nội dung sao cho mang đến nhiều giá trị nhất cho người đọc mà vẫn có thể tối ưu được tính kỹ thuật trong SEO. Nếu bạn không đặt người đọc làm trọng tâm thì mọi kỹ thuật để gia tăng thứ hạng tìm kiếm đều trở nên vô nghĩa. 

Một mẹo để cải thiện để viết hay hơn là: Hãy thực hành mỗi ngày, thường xuyên ghé đọc những nội dung của đối thủ và trên sách báo để tích lũy cho bản thân vốn từ đủ nhiều. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy

2.3. Kiểm tra lại bài đã viết 

Sau khi hoàn thành xong. Bạn nên đọc lại bài viết của mình từ 1 đến 2 lần để kiểm tra các lỗi chính tả, dấu câu, ý nghĩa của từng câu,…Hãy đặt mình là tâm thế của người đọc để có thể đưa ra nhận xét đúng nhất về nội dung mà bạn muốn hướng đến người đọc. Bạn có thể nhờ một vài người xung quanh đọc bài sau đó cho bạn nhận xét. Nhưng cái quan trọng là bạn quyết định tất cả, hãy lắng nghe và chỉnh sửa có chọn lọc nhé.

2.4. Chỉnh sửa lại bài viết

Sau khi đã trải qua bước kiểm tra, bạn cần phải tối ưu các mục của bài viết sao cho chuẩn SEO. Hãy chỉnh sửa tiêu đề nếu nó chưa đủ thu hút, thêm/chèn khéo léo từ khóa vào trong bài. Sau khi đã chỉnh sửa xong thì tiến hành đăng bài viết của bạn lên Website. 

3. Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Infinity. Hy vọng bạn sẽ nắm được những bước cơ bản về cách viết Content Website nhanh chóng, chuẩn xác. Việc của bạn sau khi nắm được nguyên tắc cơ bản này là chỉ cần thực hành thật nhiều để cải thiện kỹ năng và giúp bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Mời bạn xem thêm: Seo on top là gì? Hướng dẫn cách đưa website lên top Google