Hướng dẫn cách seo on top Google bền vững

Hướng dẫn cách seo on top Google bền vững

0

Cách seo website lên top Google ngày càng trở nên khó khăn hơn do Google đã bắt đầu nắm được ngữ nghĩa của ngôn ngữ Tiếng Việt. Vậy làm thế nào để có thể seo on top nhanh chóng, dễ dàng và bền vững nhất. Hãy cùng Infinity đi tìm lời giải đáp dưới đây nhé!

Phân tích ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Làm gì để seo on top Google bền vững?
Làm gì để seo on top Google bền vững?

Đầu tiên là bạn cần phải đi tìm hiểu kỹ càng về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Sau đó hãy liệt kê ra những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang sở hữu là gì. Có thể là về giá cả, cơ sở vật chất hay trang thiết bị cao cấp hoặc kinh nghiệm dày dặn của nhân viên.

Sau khi liệt kê những điểm mạnh thì bạn sẽ tiến hành đưa ra hệ thống từ khóa liên quan đến vấn đề này. Trong đó, bạn có thể liệt kê những từ khóa này theo cảm tính mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ công cụ nào.

Phân tích tổng quan về thị trường và đối thủ cạnh tranh

Tiếp đến là bạn cần phải chuyển sang phân tích và tìm hiểu thị trường dưới góc độ là một SEOer. Hãy lên Google Trend để xem thị trường về dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp đó đang dao động như thế nào. Lúc này, Google sẽ có những đánh giá và dự đoán nhu cầu về ngành hàng mà bạn cung cấp trong thời gian tới sẽ tăng hay giảm. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Keyword Tool IO để nắm được lịch sử ngành hàng cũng như có cái nhìn khái quát nhất về thị trường hiện nay.

Đơn giản là bạn vào công cụ Keyword Tool IO để tra lượng tìm kiếm của từ khóa đó trong những tháng trước đây. Qua đó, bạn có thể dự đoán nhu cầu của nó trong thời gian sắp tới. Nếu như có thể thì hãy sử dụng Google Keyword Finder để nhận được đánh giá tốt hơn. 

Muốn seo on top Google bền vững cần lập cấu trúc website

Muốn seo on top Google bền vững cần lập cấu trúc web thân thiện
Muốn seo on top Google bền vững cần lập cấu trúc web thân thiện

Tiếp theo đó, bạn cần phải thiết lập được website có cấu trúc thân thiện với cả Google lẫn người tiêu dùng. Cấu trúc này vô cùng quan trọng vì nó chính là nền tảng để website có thể phát triển được tốt nhất.

Một cấu trúc website thân thiện sẽ không để cho người dùng phải click chuột quá nhiều lần để tìm được những thứ mà họ muốn. Hãy điều hướng người dùng để chốt được đơn hàng ngay tức khắc nhé. Còn về lĩnh vực SEO, cấu trúc web tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho toàn bộ sự phát triển của trang website chứ không hề bị phụ thuộc vào page hoặc post nào cả.

Cần phân tích từ khóa để seo website

Phân tích từ khóa là bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn seo on top Google bền vững. Dựa vào hệ thống từ khóa mà bạn đã liệt kê ở bước đầu tiên sau đó sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để tìm ra những từ khóa chất lượng nhất. Bạn có thể dùng Keyword Tool, Planner hoặc Ubersuggest,… đều được

Khởi tạo hệ thống network và social để tạo dựng thương hiệu

Việc khởi tạo hệ thống social và network sẽ giúp tăng khả năng lan tỏa thương hiệu của bạn và sức mạnh của trang website. Bạn nên tham khảo những hệ thống social và network như: Facebook, Youtube, WordPress, Twitter, Medium hay Blogger…

Muốn seo on top Google cần viết content cho BOT 

Muốn seo on top cần viết content dành cho BOT
Muốn seo on top cần viết content dành cho BOT

Điều quan trọng khi bạn viết content cho trang website là phải viết để Google hiểu bạn đang đề cập đến vấn đề gì? Hãy sáng tạo để tối ưu các thẻ cơ bản cho một bài viết chuẩn SEO dành cho BOT. Ngoài ra, bạn nên lưu ý những điều sau khi viết content:

  • URL: ngắn gọn, chứa từ khóa cũng như cần phải đúng trọng tâm từ khóa.
  • Title: Chứa từ khóa, khoảng 60 – 67 ký tự bao gồm cả khoảng trắng
  • Meta Description: Có chứa từ khóa trong 100 ký tự đầu tiên và độ dài khoảng từ 155 đến 160 ký tự.
  • Hình ảnh: sắc nét, nên dưới 100kb…

Viết content nhằm phục vụ người tiêu dùng

Ngày nay, Google ngày càng hiểu ngôn ngữ Tiếng Việt. Do đó, bạn cần phải xây dựng được những nội dung có giá trị và có ích hơn dành cho người tiêu dùng. Hãy tạo ra những content hướng tới những điều mà người dùng đang quan tâm và tìm kiếm. 

Trên đây là hướng dẫn cách seo on top Google hiệu quả, nhanh chóng và bền vững nhất. Nếu như quý bạn đọc vẫn còn thắc mắc hay có câu hỏi liên quan, hãy liên hệ ngay với Infinity chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất nhé!

Mời bạn xem thêm: Seo on top – Những việc cần làm giúp tối ưu Seo Website