Seo on top là gì? Hướng dẫn cách đưa website lên top Google

Seo on top là gì? Hướng dẫn cách đưa website lên top Google

0

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, website là công cụ hữu ích để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để tăng hiệu quả tiếp cận, seo on top là giải pháp tối ưu nhất. Vậy định nghĩa cụm từ này có nghĩa là gì? Và làm thế nào để đưa website lên top Google? Hãy cùng Infinity đi tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Seo on top là gì?

Định nghĩa seo on top là gì?
Định nghĩa seo on top là gì?

Seo on top có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điển hình là Google. Và nó thường được áp dụng với các website. Các giải pháp seo sẽ giúp trang website của doanh nghiệp có độ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm nằm trong top đầu. Đó có thể là top 1, top 5 hoặc top 10… Điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu mà các doanh nghiệp, công ty đặt ra.

Hướng dẫn cách đưa website lên top Google 

Hướng dẫn chi tiết cách seo on top Google 
Hướng dẫn chi tiết cách seo on top Google

Sau đây, Infinity sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách đưa website lên top Google hiệu quả với mức giá phải chăng nhất. Mời quý bạn đọc tham khảo!

Thực hiện khai báo Google Search Console

Khai báo website với Google Search Console là một trong những điều mà các SEOer không thể nào bỏ qua. Thao tác này sẽ giúp bộ máy tìm kiếm này nhận biết được sự hiện diện trang website của bạn. Đồng thời thực hiện lập chỉ mục cho website giúp cho trang web xuất hiện trong top đầu kết quả tìm kiếm Google. 

Có thể nói rằng, Google Search Console hỗ trợ chủ trang website theo dõi được hiệu suất hoạt động. Đồng thời báo cáo các link hỏng và khai báo sitemap XML của doanh nghiệp lên Google.

Sử dụng công cụ Google Analytics

Một công cụ khác đến từ Google sẽ giúp cho bạn phân tích website một cách chi tiết và hiệu quả đó chính là công cụ Google Analytics. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn đo lường cũng như phân tích và đưa ra báo cáo số liệu về lượng người tiêu dùng truy cập vào trang web của bạn. 

GA được phát triển nhằm mục đích giúp người quản trị website kiểm tra được tình trạng website. Từ đó kịp thời đưa ra các giải pháp cải thiện phù hợp và nhanh chóng nhất. Các số liệu mà Google Analytics đưa ra luôn được Google cam kết về độ chính xác. Chính vì vậy mà bạn có thể yên tâm khi phân tích website bằng công cụ này.

Xây dựng nội dung cho trang website

Xây dựng nội dung cho website là việc làm vô cùng cần thiết để Google đánh giá cao trang web của cá nhân, doanh nghiệp. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng, nếu như website của bạn không thường xuyên cập nhật cũng như làm mới nội dung và không cung cấp bất kỳ một thông tin hữu ích nào cho khách hàng. Thì dần dần, Google sẽ quên đi website của bạn.

Do đó, để có thể seo on top, bạn cần phải đưa ra kế hoạch xây dựng nội dung cho website của mình một cách hợp lý nhất. Đồng thời phải thường xuyên làm mới các nội dung đã có. Ngoài ra, nội dung mà bạn cung cấp cần phải thật sự hữu ích cho người tiêu dùng. Có như vậy thì website của bạn mới có thể thu hút được nhiều lượt truy cập một cách tự nhiên.

Sử dụng các Plugin seo on top

Muốn seo on top hãy sử dụng công cụ Plugin
Muốn seo on top hãy sử dụng công cụ Plugin

Thư viện plugin WordPress là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình seo on top.  Các plugin sẽ giúp cho bạn tối ưu nội dung, hình ảnh chuẩn SEO cũng như giúp thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra nó còn có thể phân tích các chỉ số quan trọng trong SEO… Vậy nên, nếu như website của bạn được xây dựng trên nền tảng WordPress, thì hãy nên sử dụng các plugin để hỗ trợ nhé! 

Nghiên cứu từ khoá cần seo on top

Tùy thuộc  lĩnh vực kinh doanh của bạn mà bộ từ khoá sẽ khác nhau. Hãy lựa chọn đúng từ khoá mục tiêu để có thể giúp bạn đưa ra định hướng phát triển website chính xác cũng như nhắm trúng vào đối tượng khách hàng của mình. 

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc: Seo on top là gì? Và làm thế nào để đưa website lên top Google? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết bổ ích sau!

Mời bạn xem thêm: 5 yếu tố cần lưu ý để thiết kế website bán hàng hiệu quả