Seo on top – Những việc cần làm giúp tối ưu Seo Website

Seo on top – Những việc cần làm giúp tối ưu Seo Website

0

Ngày nay, khi xu hướng bán hàng online phát triển mạnh mẽ và ai cũng muốn mình có mặt trong top tìm kiếm để tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Vậy làm thế nào để seo on top một cách bền vững? Hãy cùng Infinity đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu đôi nét về thuật ngữ “seo on top”

Thuật ngữ seo on top là gì?
Thuật ngữ seo on top là gì?

Seo on top có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hay hiểu đơn giản là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. 

Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website và xây dựng các link liên kết đến trang. Để qua đó, công cụ tìm kiếm Google lựa chọn được trang website phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm trên mạng internet.

Những việc cần làm giúp tối ưu seo website

Những việc cần làm giúp tối ưu seo website
Những việc cần làm giúp tối ưu seo website

Tối ưu keyword trong mỗi bài viết

Một trong những yếu tố giúp tối ưu seo website đầu tiên mà bạn cần nhớ đó chính là keyword (từ khóa). Đây chính là yếu tố để khách hàng có thể tìm đến bạn thông qua thao tác nhập từ khóa lên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân bổ từ khóa đầy đủ trong tiêu đề, thẻ miêu tả và các thẻ H1, H2, H3… cũng như nội dung trong toàn bài. Từ đó, trang web có thể thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, từ khóa cùng cần phải được xuất hiện trong 150 ký tự đầu tiên để các công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị bài viết của bạn trong thứ hạng tốt hơn.

Sử dụng thẻ miêu tả

Mặc dù thẻ miêu tả (hay Meta Description) không xuất hiện trong nội dung bài viết. Nhưng nó lại là thông tin được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Có thể nói rằng, đây là công cụ tối ưu seo website nhằm giúp khách hàng xem và hiểu nội dung bài viết đang muốn truyền đạt những thông tin gì. Từ đó nói giúp seo on top một cách hiệu quả.

Lưu ý rằng, khi viết meta, bạn chỉ nên giới hạn trong phạm vi từ 152 đến 158 ký tự (bao gồm cả dấu cách)/ Điều này sẽ giúp đoạn văn miêu tả không bị cắt bớt khi hiển thị trên thanh công cụ Google.

Tránh nội dung bài viết bị trùng lặp

Muốn seo on top cần tránh nội dung bài viết trùng lặp
Muốn seo on top cần tránh nội dung bài viết trùng lặp

Nếu không được xử lý hiệu quả, nội dung trùng lặp sẽ gây ra những tổn hại trong quá trình seo on top. Bởi lẽ, Google rất hiếm khi hiển thị nhiều phiên bản có chung một nội dung. Thay vào đó, nó chỉ chọn ra những phiên bản có nội dung mới, sáng tạo và mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Như vậy, những bài viết trùng lặp sẽ đồng nghĩa với việc bị Google làm giảm khả năng hiển thị. Từ đó rất khó tiếp cận tới người xem và quý bạn đọc. Chưa kể, lực đẩy seo website cũng bị ảnh hưởng khá nhiều do phải chia đều cho các URL mang nội dung giống nhau.

Sử dụng các URL thân thiện với seo website

URL là một trong những thành phần được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và đóng vai trò quan trọng trong việc seo on top. Theo đó, nếu URL được tối ưu cẩn thận sẽ làm tăng khả năng thu hút người dùng cũng như cải thiện tỷ lệ click chuột vào trang web.

Mách bạn mẹo hay là chỉ nên sử dụng URL ngắn và thường xuyên tạo ra các liên kết qua lại trong bài viết. Điều này sẽ làm tăng sự phong phú cho nội dung trang web. Ngoài ra, URL của bài viết cũng được khuyến cáo là chỉ nên có độ dài không quá 100 ký tự và cần nhấn mạnh đến thông tin chính của bài viết.

Trên đây là những bí quyết cơ bản giúp tối ưu seo website hiệu quả. Hi vọng rằng, các bạn có thể áp dụng cho chính website của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ và tìm kiếm đơn vị seo on top uy tín, hãy liên hệ tới Infinity nhé!

Mời bạn xem thêm: 5 yếu tố cần lưu ý để thiết kế website bán hàng hiệu quả