Thiết kế app mất bao nhiêu tiền?

Thiết kế app mất bao nhiêu tiền?

0

Thiết kế app mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Nhất là khi họ muốn đầu tư phát triển ứng dụng di động. Trong bài viết này, Infinity sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc tham khảo.

Lý do tại sao cần phải thiết kế app?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh cũng như mạng xã hội ngày càng cao và trở nên phổ biến. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã phải tìm đến và lựa chọn dịch vụ thiết kế ứng dụng. Vậy dịch vụ này là như thế nào? Đó là khi một công ty hay doanh nghiệp tìm đến các địa chỉ nhận thiết kế và tạo ra một ứng dụngtrên điện thoại di động. Khi truy cập vào ứng dụng đó, người dùng có thể tìm kiếm được mọi thông tin, sản phẩm. Thậm chí là có thể múa được hàng hóa, hoặc bán hàng.

Tại sao cần phải thiết kế và xây dựng app?
Tại sao cần phải thiết kế và xây dựng app?

Như vậy, nhìn chung việc thiết kế app sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà tạo ra giao diện phù hợp. Chẳng hạn như: Sử dụng màu sắc gì hay nội dung có những mục gì? Hoặc sản phẩm và hình ảnh ra làm sao?… Từ đó mang đến một ứng dụng hoàn hảo nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của doanh nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu của người dùng.

Thiết kế app giá bao nhiêu?

Thiết kế app giá bao nhiêu?
Thiết kế app giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được khi báo giá dịch vụ thiết kế ứng dụng. Sẽ rất khó để định giá chính xác chi phí thiết kế mất bao nhiêu khi chưa biết quy mô, mục tiêu hoặc chức năng của app mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nó sẽ rơi vào những khung giá sau:

Đối với app đơn giản

Một app đơn giản là không có kết nối API và không có hệ thống backend. Nó chỉ bao gồm những phần giao diện cơ bản cùng với các chức năng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, xem lịch… Đối với những app thuộc mức độ này thường tốn 400 giờ để hoàn thành và chi phí sẽ dao động từ 25 triệu cho đến 80 triệu.

Đối với app trung bình

Một app trung bình sẽ có giao diện (UX/UI) được thiết kế theo yêu cầu và có tích hợp cổng thanh toán. Đồng thời sẽ kết nối API, hệ thống máy chủ và tương thích được với cả máy tính bảng… Những ứng dụng thuộc mức độ này thường tốn 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí thiết kế app dao động từ 80 triệu đến 200 triệu.

Đối với app phức tạp

Một ứng dụng phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba và có thể tùy chỉnh được animations. Thêm nữa, hệ thống máy chủ phức tạp hơn và giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu. Đặc biệt, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database… Những app trong mức độ này thường tốn từ 800 đến 1500 giờ để hoàn thành và chi phí thiết kế sẽ dao động từ 200 triệu cho đến 500 triệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng app

Trên thực tế, chi phí thiết kế ứng dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, thật sự rất khó để xác định chính xác chi phí để xây dựng app là bao nhiêu? Sau đây là một vài những yếu tố thường ảnh hưởng đến mức giá thiết kế:

Thiết kế app giá bao nhiêu?
Thiết kế app giá bao nhiêu?
  • Tính năng và chức năng: Những tính năng càng phức tạp thì chi phí thiết kế app càng cao cũng như thời gian phát triển càng kéo dài.
  • Nền tảng phát triển: Nếu phát triển tại nhiều nền càng thì đồng nghĩa với việc chi phí thiết kế cao.
  • Bảo mật dữ liệu: Do xây dựng app cần bảo mật dữ liệu tốt nhất nên chi phí bảo mật dữ liệu cũng tác động đến mức giá thiết kế ứng dụng.
  • Đơn vị thiết kế: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này nên mức giá cũng sẽ khác nhau. Trong đó, nổi bật hơn cả là Infinity – Công ty chuyên về Marketing Online, Thiết kế Website, Phát triển Mobile App tại Việt Nam. Tại đây có nhiều gói dịch vụ thiết kế và xây dựng app với giá cả phải chăng để cho khách hàng lựa chọn.

Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: Thiết kế app mất bao nhiêu tiền? Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề gì, hãy liên hệ tới công ty chúng tôi qua số hotline 0965 21 86 96 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mời bạn xem thêm: Thiết kế App mobile tại Hà Nội