Tổng hợp những cách đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc

Tổng hợp những cách đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc

0

Khi viết nội dung để đăng lên các trang mạng xã hội và Website. Việc có được một nội dung hay, ý nghĩa, đầy đủ thông tin là một việc quan trọng nhưng chưa đủ. Để người dùng nhấp vào bài viết để xem nội dung bên trong thì tiêu đề hấp dẫn là một yếu tố bắt buộc phải có. Vậy làm sao để có được một tiêu đề hay ? Hãy cùng Infinity đến với bài viết “tổng hợp những cách đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc” nhé !

1. Đặt tiêu đề hấp dẫn quan trọng ra sao ? 

Người dùng khi tiếp xúc với một bài viết thì thứ đầu tiên họ tiếp xúc chính là tiêu đề. Đối với các trang mạng xã hội, đặt tiêu đề hấp dẫn sẽ gây chú ý và thu hút đối với người đọc. Một tiêu đề hấp dẫn cộng một nội dung hữu ích sẽ giúp tăng tỉ lệ lan tỏa của bài viết thông qua lượt reach. Còn đối với Website, tiêu đề bài viết là thứ đầu tiên họ tiếp xúc khi tìm kiếm vấn đề. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ CTR và lượng traffic tự nhiên cho Website. 

2. Một số cụm từ hay khi nên dùng khi đặt tiêu đề.

Cách đặt tiêu đề hấp dẫn là bạn phải chèn hoặc sử dụng khéo léo những cụm từ hay, mang tính tích cực, hướng dẫn, gợi mở và có tính tò mò để thúc đẩy người đọc click vào bài viết. Một số cụm từ hay có thể sử dụng như:

+ Cụm từ/từ dạng hướng dẫn: Hướng dẫn, cách tốt nhất, lý do, bí quyết, phương pháp, quy tắc vàng,…

+ Cụm từ/từ dạng danh sách: Top 5, Top 10, danh sách mới nhất, tham khảo…

+ Cụm từ/từ tạo tính tò mò: Bí mật, bí quyết, hot nhất, mới nhất, nhanh nhất, hoàn hảo, dễ nhất, đơn giản nhất,tuyệt chiêu,… 

3. Những cách viết tiêu đề hấp dẫn người đọc

Hãy xác định phong cách bạn muốn hướng đến người đọc là gì ? Sau đó ghi nhớ công việc chèn khéo léo từ khóa vào tiêu đề. Hãy đảm bảo người đọc dễ nhìn thấy từ khóa trong tiêu đề của bạn. Hãy cùng điểm qua những cách viết tiêu đề hấp dẫn người đọc mới nhất nhé !

3.1. Tiêu đề gợi ra cách giải quyết vấn đề

Khách hàng khi tìm một nội dung nào đó để giải quyết vấn đề thì luôn muốn tìm thấy những nội dung mang lại lợi ích, giá trị cho họ. Vì thế, hãy lựa chọn viết tiêu đề sao cho nó gợi ra cách giải quyết vấn đề một cách dễ dàng để hấp dẫn họ truy cập vào bài viết. 

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo như: 

 • Làm thế nào để thiết kế ra một Website đẹp:Bí mật mà ít người biết đến
 • 3 lý do bạn nên chọn đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp

3.2. Cách viết tiêu đề dựa trên các con số 

Những con số sẽ khiến người đọc cảm thấy bị thu hút nếu nó được áp dụng vào tiêu đề bài viết. Họ luôn muốn tìm những bài viết mang đến nhiều thông tin và cách thực hiện để có đa dạng hướng giải quyết vấn đề hơn. Chính vì thế, cách này được xem là cách viết tiêu đề hấp dẫn mà nhiều người viết thực hiện. 

Ví dụ như: 

 • Top 7 Website cung cấp tài nguyên miễn phí cho người thiết kế 
 • 5 kỹ thuật tối ưu tốc độ Website mà ít người muốn nói cho bạn biết
 • 101 cách đặt tiêu đề hấp dẫn cho bài viết của bạn

3.3. Viết tiêu đề theo kiểu đặt câu hỏi

Viết tiêu đề theo kiểu đặt câu hỏi (như thế nào, ở đâu, khi nào,…)sẽ đánh trọng tâm vào nhu cầu của khách hàng. Tạo nên hiệu ứng tâm lý thôi thúc họ tìm ra đáp án của câu hỏi. Cách đặt tiêu đề này đã được nhiều người sử dụng. Đa phần họ đều đánh giá nó có ích cho Website. 

Một số ví dụ như:

 • Làm cách nào để đặt tiêu đề bài viết hấp dẫn ? 
 • Có phải bạn đang gặp vấn đề về SEO ? 
 • Backlink có ảnh hưởng gì đến thứ hạng Website không ? 
 • Đơn vị thiết kế Mobile App ở đâu là uy tín ? 

3.4. Viết tiêu đề theo kiểu giật tít 

Tiêu đề giật tít, gây shock với người đọc cũng được xem là cách viết tiêu đề hấp dẫn hiệu quả. Bằng việc này sẽ làm cho họ cảm thấy tò mò hơn về nội dung mà tiêu đề muốn nói

Ví dụ như: 

 • Đừng bấm vào nếu bạn không muốn kiếm 1 tháng 100 triệu
 • Cô ấy đã giảm 10kg trong vòng 1 tuần 
 • Giảm ngay 50% khi bạn đăng ký dịch vụ du lịch Thái Lan.

3.5. Đặt tiêu đề theo kiểu thúc giục 

Cách làm này sẽ thúc giục khách hàng làm theo một yêu cầu nào đó của người sử dụng tiêu đề. Với kiểu thúc giục, khách hàng sẽ có xu hướng hoàn thành việc đó nhanh hơn tránh trì hoãn thời gian. Giúp đạt được kết quả ngay lập tức cho doanh nghiệp

Ví dụ:

24 tiếng đếm ngược để bạn đăng ký giảm 50% giá trị sản phẩm 

Nhanh tay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của nhà sản xuất

4. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc. Hy vọng qua bài viết này của Infinity sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách để đặt tiêu đề hay. Qua đó giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều nguồn truy cập. Tăng được doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. 

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ seo website là gì? Và cần phải lưu ý gì khi thực hiện ?