Cần phải lưu ý những gì khi thiết kế website?

Cần phải lưu ý những gì khi thiết kế website?

0

Để website đem đến trải nghiệm tốt nhất và tăng chuyển đổi đơn hàng, doanh nghiệp cần quan tâm đến những lưu ý khi thiết kế website. Hãy cùng Infinity tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Cần xác định rõ ràng mục đích xây dựng website

Một trong những lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp đó là xác định rõ mục đích xây dựng web của doanh nghiệp. Ví dụ như: quảng cáo thương hiệu, cung cấp tin tức hay mục đích bán hàng?… 

Cần phải xác định rõ ràng mục đích khi thiết kế website
Cần phải xác định rõ ràng mục đích khi thiết kế website

Khi đã xác định được mục tiêu của trang web là gì thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng được nội dung và bố trí layout cho web,… Thậm chí định hướng được chiến lược đúng đắn và tối ưu nhất cho web trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định được đối tượng người xem mà website muốn hướng đến là gì. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên được ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp với trang web của mình.

Khi tiết kế website cần tập trung vào thương hiệu

Xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với tay người dùng, đồng thời, tăng giá trị của sản phẩm. Một vài lưu ý để giúp thương hiệu của bạn nổi bật và tạo được ấn tượng trên website đó là:

Tập trung xây dựng thương hiệu khi thiết kế website
Tập trung xây dựng thương hiệu khi thiết kế website
  • Logo và slogan: Luôn phải được gắn đầu trang cũng như xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết cùng cần phải thêm logo vào hình ảnh và chèn slogan của thương hiệu một cách tự nhiên nhất.
  • Tên miền: Tên miền nên trùng với tên logo và tên thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Màu sắc: Các màu sắc trên trang website cần phải sử dụng một màu sắc chủ đạo và tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo và sản phẩm).

Website cần hiển thị tốt trên giao diện di động

Sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin đang là xu hướng của khách hàng hiện nay. Vậy nên, ngoài đảm bảo trang web hiển thị tốt trên máy tính, thì bạn vẫn cần phải đảm bảo giao diện website tạo được ấn tượng tốt trên các thiết bị thông minh. Ví dụ như: điện thoại di động hay máy tính bảng…

Cần phải tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm

Việc thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp cho website xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm trên Google, Bing hay Cốc Cốc,… Một số yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế web chuẩn SEO, đó chính là: Meta Title, URL và Meta Description,… Việc tối ưu web chuẩn SEO với những yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy việc bán hàng được hiệu quả hơn.

Lưu ý tới tốc độ tải trang khi thiết kế website

Trên thực tế, tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trên website đó. Đây cũng chính là yếu tố để đánh giá xem website có chuẩn SEO hay chuyên nghiệp không. Tốc độ tải trang càng nhanh thì trang web đó càng được khách hàng đánh giá cao.

Lưu ý chọn đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng

Lưu ý chọn đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng
Lưu ý chọn đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng

Để cho ra một website đẹp và chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế web uy tín và chất lượng. Để đánh giá một đơn vị thiết kế web có tốt hay không, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như: Các dự án mà đơn vị này từng triển khai hay dịch vụ hỗ trợ có rõ ràng không hoặc chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ sau này, giá thành,…

Đến với Infinity, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và cao cấp. Đơn vị chúng tôi không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu website độc đáo mà còn hỗ trợ khách hàng sáng tạo nội dung tiếp thị cũng như xây dựng chiến lượng web và hỗ trợ branding, truyền thông,… Từ đó mang đến doanh thu ở mức cao nhất cho quý khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm được những lưu ý khi thiết kế website. Để qua đó mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời, tăng chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp. Chúc các bạn sẽ xây dựng được cho mình một trang web chuẩn seo, chuyên nghiệp! 

Mời bạn xem thêm: Thiết kế Web du lịch, tour, booking