Nắm bắt ngay bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Nắm bắt ngay bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

0

Thương hiệu cá nhân (Personal branding) là những giá trị của một người được lựa chọn trình bày trong một cộng đồng hoặc thế giới. Đây là yếu tố để những người khác có thể đánh giá một người về những gì mà họ sở hữu chẳng hạn như: ngoại hình, học thức, kiến thức, kinh nghiệm, sự nghiệp, đóng góp giá trị cho xã hội,…Và có thể được xem là một hình mẫu để nhiều người học hỏi. Một người có thể xây dựng được thương hiệu cá nhân sẽ làm bản thân trở nên nổi bật so với người khác. Từ đó giúp họ được chú ý hơn trong một tập thể nhằm đạt được những kết quả tích cực. Cùng Infinity tìm hiểu về những bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thông qua bài viết này nhé !

1. Xây dựng sự tự tin khi đứng trước đám đông

Một trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đó là sự tự tin. Nó giúp bản thân người thực hiện trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng hoặc đối tác. Sẽ chẳng ai muốn làm việc với một người không có sự tự tin cả. Sự tự tin là thứ khó tìm thấy ở những ai hay nhút nhát và ngại phát biểu. Nó sẽ là rào cản lớn ngăn cách bạn đến với thành công trong việc xây dựng thương hiệu trong một cộng đồng. Vì vậy, bạn cần luyện tập thường xuyên hơn để có được sự tự tin. Từ đó có thể giải quyết tất cả những vấn đề và tình huống phát sinh có thể xảy ra trước đám đông. Nó sẽ là công cụ mạnh mẽ giúp bạn nổi bật ở nơi đông người. Ngoài ra, sự tự tin còn giúp bạn lan tỏa được những giá trị tích cực đến với người khác. Và điều này được đánh giá là có ích cho cộng đồng. Hãy luyện tập nhiều hơn bằng cách phát biểu trước gương hoặc thử một vài lần đứng nói trước đám đông. Có thể ban đầu nó sẽ không được trơn tru hoàn hảo nhưng qua thời gian cải thiện liên tục thì sự tự tin sẽ xuất hiện bên trong bạn. Quan trọng hơn hết là sự kiên trì, cho bản thân nhiều thời gian hơn để cải thiện.

2. Nắm bắt được những thế mạnh và giá trị mà bản thân sở hữu

Hiểu rõ bản thân luôn là ưu tiên đi đầu trong công cuộc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn cần tìm ra được đâu là điểm mạnh của mình để tiếp tục phát triển. Để làm được điều đó bạn cần tự trả lời một vài câu hỏi như tôi là ai ? Tôi có thế mạnh gì ? Tôi có thể mang đến giá trị gì cho cộng đồng ? Điểm khác biệt của tôi với những người khác là gì ?…Hãy tập trung vào những giá trị mà bạn đang sở hữu và rèn luyện chúng lên tầm cao hơn. Đó sẽ là tiền đề để bạn chia sẻ nó đến cộng đồng. Chú ý vào điểm khác biệt của cá nhân bạn. Đây chính là yếu tố để người khác phân biệt bạn với những cá nhân trong một tập thể. Một vài kỹ năng mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo có thể kể đến như: giao tiếp, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm,  giáo dục, giải quyết vấn đề,…Lựa chọn và biến nó thành kỹ năng giỏi nhất của bạn. Sau đó hãy chia sẻ hành trình và kiến thức đến cộng đồng. Nhờ đó sẽ đạt được thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân  

3. Chia sẻ giá trị đến với cộng đồng để xây dựng thương hiệu cá nhân

Hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chia sẻ giá trị đến với cộng đồng. Sẽ thật vô nghĩa nếu như giá trị tích cực không được lan tỏa đến cộng đồng. Một lưu ý mà bạn cần nắm đó là chia sẻ với một tâm thế chân thành. Bởi vì chân thành là con đường ngắn nhất để thu phục trái tim của người khác. Nó sẽ được xem là một hình thức quảng bá bản thân nhưng điều quan trọng là sự chân thành nên có mặt trong đó. Không nên chăm chăm vào lợi ích cá nhân mà hãy hướng đến cộng đồng nhiều hơn. Đây sẽ là thứ mà những người khác có thể đang cần nhằm giải quyết những khó khăn mà họ đang gặp phải. Bạn có thể tận dụng những kênh truyền thông mạng xã hội để giá trị được lan toả nhiều hơn như: facebook, instagram, website, các nền tảng chia sẻ video ngắn, blog,…

4. Học hỏi từ những người thành công và người đi trước

Liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức từ những người đi trước đã đạt nhiều thành công sẽ cho bạn những kinh nghiệm để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Họ chính là tấm gương để những người đi sau noi theo. Học hỏi từ những thất bại, sai lầm của họ trong quá khứ sẽ giúp cho bạn có được những bài học quý giá. Nhờ đó có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả trong hành trình dài này.  Ngoài ra, với những kiến thức được tiếp thu hãy cố gắng biến nó thành của riêng bạn. Từ đó giúp tạo ra sự khác biệt giữa bản thân mà những người khác. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. 

Tổng kết 

Bạn đã cùng Infinity tham khảo về những bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn trong suốt cuộc hành trình này. Góp phần giúp bạn đạt được thành công và hoàn thành mục tiêu mà mình mong muốn. 

Xem thêm: Vì sao cần phải sở hữu 1 blog cá nhân ?