Vì sao cần phải sở hữu 1 blog cá nhân ?

Vì sao cần phải sở hữu 1 blog cá nhân ?

0

Ở một thời đại mà thương hiệu cá nhân là sự khác biệt vượt lên trên hàng đầu. Thì việc sở hữu một Blog cá nhân sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho bản thân bạn. Nó đặc biệt có ích khi có thể chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện quan điểm cá nhân đến cộng đồng và xa hơn nữa là tạo ra những nguồn thu nhập thụ động. Để hiểu rõ hơn về những giá trị mà một blog cá nhân có thể mang đến cho bạn thì Infitech xin được mang đến chủ đề “Vì sao cần phải sở hữu 1 blog cá nhân ?”. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết này nhé !

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua Blog 

Đối với sinh viên, trong vô vàn những ứng viên và đại đa số các sinh viên mới ra trường, làm sao để bạn trông vượt trội trong mắt nhà tuyển dụng ? Thương hiệu cá nhân sẽ là đáp án giúp bạn trả lời câu chuyện ấy. Ngày nay có vô số cách để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân như: Xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua các kênh mạng xã hội Facebook, Instagram, Tik Tok,…Mà thông dụng hơn đó chính là Blog cá nhân. Blog cá nhân chính là nơi bạn có thể thỏa sức thực hiện đam mê viết lách để chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện quan điểm, rèn luyện kỹ năng marketing của mình. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tạo được dấu ấn riêng. Là nơi mà các nhà tuyển dụng nhìn thấy được những kỹ năng, tính cách và thông tin chi tiết về bạn. Là một phương tiện cực kì phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bạn. Từ đó giúp bạn có thể mang đến nhiều cơ hội cho bản thân mình. 

2. Xây dựng Blog cá nhân có thể mang đến nhiều mối quan hệ chất lượng

Mở rộng và xây dựng mối quan hệ chất lượng là một việc cực kỳ quan trọng ở thời điểm hiện nay. Ông bà ta có câu “Gió tầng nào gặp mây tầng đó”, mối quan hệ của bạn sẽ do những giá trị mà bạn trao đến cho cộng đồng. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ bằng cách tạo ra những nội dung chất lượng trên Blog. Những người trong ngành thậm chí là những người xuất sắc có thể sẽ bắt đầu để ý và liên hệ hợp tác với bạn. Tuyệt vời hơn là từ chính những điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc chuyên nghiệp. Giúp bạn định hướng rõ hơn về con đường sự nghiệp cũng như giúp hoàn thiện những điểm mà bạn còn hạn chế. 

3. Gia tăng nguồn thu nhập cá nhân dựa trên Blog 

Việc sở hữu 1 Blog chuyên nghiệp không chỉ có ích cho mảng ứng tuyển công việc hay mở rộng networking mà nó còn có thể đem lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Một số cách phổ biến để có thể kiếm tiền trên Blog như: Booking quảng cáo, Affiliate Marketing, Google Adsense, kinh doanh,…Khi xây lên được một trang Blog chuyên nghiệp với lưu lượng truy cập đều đặn thì thu nhập của bạn sẽ tự động được cải thiện. Ngày nay, có đến hàng ngàn người muốn hướng đến và tạo ra thu nhập thụ động từ chính website của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn là người có thể tạo ra nguồn thu nhập này bằng chính công sức của mình.  

4. Rèn luyện kĩ năng trong lĩnh vực Marketing dựa vào triển khai Blog

Để xây dựng 1 Blog hoàn chỉnh và chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải có rất nhiều kĩ năng khác nhau trong ngành. Việc bắt đầu xây dựng Blog sẽ giúp bạn học hỏi từ đó. Bạn có thể học từ những thứ cơ bản như viết content, edit thiết kế hình ảnh/video, kỹ thuật SEO để đưa bài viết lên top Google,… Xa hơn, nếu muốn gia tăng thêm thu nhập thì bạn phải học thêm các kiến thức về kinh doanh online, MMO,…Với một lượng kiến thức khổng lồ như thế sẽ nhanh chóng giúp bạn tiến bộ chỉ sau một thời gian ngắn. Điều này cũng làm bạn vững chãi và tự tin hơn với sự nghiệp phía trước nhờ những kiến thức được tích luỹ ở quá khứ và cả hiện tại.

Tổng kết 

Có thể thấy, lợi ích mà một Blog cá nhân có thể mang lại là vô cùng lớn. Nếu biết tận dụng khai thác nó một cách nghiêm túc sẽ thúc đẩy bản thân bạn tiến bộ rất nhiều. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc xoay quanh Blog cá nhân. Giúp bạn có thêm được kỹ năng, mối quan hệ và thu nhập để từ đó làm bước đệm hoàn hảo cho con đường sự nghiệp. 

Xem thêm: Tổng hợp những cách đặt tiêu đề hấp dẫn người đọc