Vì sao không nên copy content từ những trang web khác ?

Vì sao không nên copy content từ những trang web khác ?

0

Khi bắt đầu tạo ra nội dung trên Website, để mau chóng lắp đầy trong trang thì nhiều người đã sử dụng hình thức copy nội dung từ các trang web khác. Điều này vô hình chung gây nên những vấn đề và tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Gây ra hậu quả khó lường đối với Website. Tệ hơn khi thực hiện hành vi này trang web của bạn cũng dễ bị Google đưa vào tầm ngắm và áp đặt những lệnh phạt từ thuật toán. Trong bài viết này, Infinity mời bạn tham khảo về những câu trả lời xoay quanh chủ đề “Vì sao không nên copy content từ những trang web khác ?” thông qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Copy nội dung từ trang web khác sẽ dễ bị Google phạt 

Google luôn muốn hướng mình trở thành sân chơi công bằng cho tất cả đơn vị triển khai website. Vì thế họ rất chú trọng đến tính công bằng và sẽ đưa ra những hình phạt đối với bất kỳ ai vi phạm luật lệ. Bạn sẽ chẳng qua mắt được thuật toán vì Google luôn chia lịch và đưa những con bot đến viếng thăm nhằm thu thập dữ liệu trên các website. Bạn sẽ chẳng biết được khi nào mình bị phạt bởi vi phạm luật chơi chung và đến khi bạn biết thì nó đã quá muộn. Vì vậy, đối với những website có hành vi sao chép nội dung từ các trang khác thông thường thì họ sẽ chưa bị áp lệnh phạt ngay. Chính vì thế mà họ đã nhầm tưởng rằng mình thoát khỏi lệnh phạt từ Google. Đây là một lầm tưởng hết sức đáng sợ vì bạn không thể sửa sai cho những hành vi của mình. Đặc biệt lưu ý nếu bạn là một trang web mới, thưởng thì chỉ số uy tín trên trang luôn ở trạng thái thấp. Nếu dính vào các lỗi đã quy định của thuật toán thì trang web sẽ không thể gia tăng thứ hạng của mình trên thanh công cụ. 

2. Giảm trải nghiệm của người dùng khi truy cập website 

Sẽ thật nhàm chán nếu truy cập một trang web có nội dung giống với các trang web khác. Trải nghiệm người dùng ngày nay luôn ưu tiên sự sáng tạo, đổi mới cùng phong cách có chất riêng trên mỗi website. Nếu bạn sao chép nội dung từ trang web khác thì chẳng khác nào bạn đã tự thu hẹp mình tiếp cận những người dùng mục tiêu. Ngoài ra, khi bạn thực hiện hành vi này cũng sẽ làm cho người truy cập không thể phân biệt được đâu là website của bạn và đâu là website của đối thủ. Từ đó tạo nên sự nhầm lẫn không đáng có. Tệ hơn, khi nội dung của trang web bạn giống y như đúc so với những trang khác nhưng vẫn được lên top Google thì lúc này, người dùng sẽ lập tức thoát khỏi trang vì họ đã tìm thấy thông tin ở những website khác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng và làm gia tăng tỷ lệ thoát trang từ đó khiến cho trang web bị sụt giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

3. Sao chép nội dung từ Web khác có thể đối mặt với khả năng bị kiện

Một điều nữa mà bạn nên quan tâm đó chính là khi bạn thực hiện hành vi sao chép nội dung từ trang web khác cũng tương tự như việc bạn ăn cắp chất xám. Việc này sẽ tồn tại nhiều rủi ro nếu không có sự cho phép của tác giả hoặc chủ sở hữu bản quyền sản phẩm. Bạn sẽ dễ đối mặt với những vấn đề như bị kiện phải bồi thường thiệt hại, bị report với Google dẫn đến phải chịu những hình phạt của thuật toán,…Cho nên hành vi này được hạn chế nếu không muốn nói là cấm thực hiện.

Tổng kết 

Có thể thấy, việc sao chép nội dung từ các trang web khác là vô cùng rủi ro đối với các trang của bạn. Nó sẽ càng bị ảnh hưởng nếu như đó là một trang web mới vì thế bạn cần chú ý về vấn đề này. Tóm lại, khi sản xuất nội dung cho Website thì bạn nên hướng đến xây dựng nội dung độc nhất, có tính thu hút độc giả và thông tin chính xác. Nhờ những yếu tố đó hỗ trợ mà Website của bạn mới có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm: Vì sao cần phải sở hữu 1 blog cá nhân ?