Thiết kế website và những thông tin cơ bản

Thiết kế website và những thông tin cơ bản

0

Thiết kế website là gì? Và nó đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây, Infinity sẽ giải đáp những thắc mắc này để bạn có cái nhìn khách quan về website nhất.

Thiết kế website là gì?

Trong tiếng Anh, công việc này còn được gọi là WebDesign. Đây là việc tạo ra bộ mặt trang web hoàn chỉnh và trình bày các ý tưởng nội dung lên trên đó.  Thông qua mạng internet, người dùng sẽ truy cập được vào trang này bằng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop, …. 

Định nghĩa thiết kế website là gì?
Định nghĩa thiết kế website là gì?

Như vậy, hiểu một cách đơn giản, thiết kế web chính là việc thiết kế một trang website. Người thiết kế sẽ phải chịu trách nhiệm diễn đạt tốt nhất ý tưởng nội dung lên trên trang web đó. Từ bố cục, giao diện màu sắc, hình ảnh, … cho đến cách bố trí các danh mục sao cho thật hài hòa và hợp mắt với người tiêu dùng. 

Những lợi ích mà thiết kế website mang lại

Website mang đến cho cá nhân hoặc các doanh nghiệp những lợi ích không hề nhỏ. Chẳng hạn như:

Những lợi ích mà thiết kế website mang lại
Những lợi ích mà thiết kế website mang lại
  • Website vừa là phương thức quảng cáo tốn ít chi phí, lại vừa đem lại hiệu quả lớn. Nếu như bạn muốn quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng thì sử dụng website chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
  • Cho phép quảng cáo không giới hạn: Khi sở hữu một trang website chuyên nghiệp, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm của mình mà không cần phải lo lắng bị gò bó về số lượng.
  • Giúp chăm sóc khách hàng trực tuyến: Đặc điểm nổi bật khi sử dụng trang web để bán hàng đấy là bạn có thể chăm sóc và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm bằng hình thức trực tuyến. Không cần phải mất thời gian và công sức đi lại, bạn vẫn có thể dễ dàng chốt đơn hàng từ phía người dùng một cách dễ dàng.

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Thông thường, quy trình thiết kế một trang website chuyên nghiệp tại các đơn vị này sẽ được triển khai như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và nhu cầu từ phía khách hàng/ doanh nghiệp.
  • Bước 2: Tổng hợp yêu cầu và gửi đến bộ phận thiết kế để phác thảo bản demo.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được gửi lại bản demo thiết kế và kiểm tra lại xem đã đúng ý tưởng của bản thân hay chưa.
  • Bước 4: Sau khi đã thống nhất, bản demo sẽ được chuyển sang bộ phận lập trình viên để triển khai thành trang website hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ tiến hành kiểm tra và chạy thử nhiều lần để test lỗi trước khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng.
  • Bước 6: Tiếp theo đó sẽ tiến hành cài đặt tên miền và các thông tin cần thiết. Đồng thời, website vẫn tiếp tục được kiểm tra trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
  • Bước 7: Bàn giao lại website và hướng dẫn khách quản trị website cũng như cách xử lý những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng.

Trung bình, thời gian để thiết kế web sẽ giao động trong khoảng từ 15 – 30 ngày. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thiết kế web gấp để kịp khai trương hay phục vụ cho sự kiện của mình… Thì những đơn vị thiết kế web sẽ lên phương án tối ưu nhất để giúp bạn nhanh chóng sở hữu trang web đúng thời gian mong muốn.

Địa chỉ thiết kế trang website uy tín và chuyên nghiệp

Địa chỉ thiết kế trang website uy tín và chuyên nghiệp
Địa chỉ thiết kế trang website uy tín và chuyên nghiệp

Infinity hiện là một trong những địa chỉ thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ, uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng nhất trên thị trường. Lựa chọn thiết kế một  trang website tại đây, bạn sẽ được các trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và sản phẩm website hiện đại tích hợp với nhiều tính năng ưu việt. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội dùng thử website miễn phí trong vòng 7 ngày. Trong thời gian này, bạn sẽ hiểu rõ hơn thiết kế web là gì cũng như cách vận hành website và cách đăng nội dung phục vụ cho nhu cầu bán hàng ở trên trên web.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế website, quy trình và địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình một trang website hiệu quả và mang lại thật nhiều giá trị cho công việc kinh doanh của bản thân mình.

Mời bạn xem thêm: Thiết kế Web shop bán hàng